Hạt Mắc Ca Là Gì?

Hạt Mắc Ca Là Gì?
Nguyễn Thị UyênViết bởi: Nguyễn Thị Uyên

Hạt Mắc Ca Là Gì?

Hạt macca là gì?

Bạn có phải là một những người chưa bao giờ nghe về quả mắc ca? Nó là một loại hạt mà thường được sử dụng trong một số sản phẩm như sôcôla, kẹo, bánh, và nhiều thứ khác. Hạt mắc ca hay "nữ hoàng của các loại hạt" giúp hỗ trợ giảm cân, tăng cường sức khỏe xương, da, não bộ, hệ tim mạch và tiêu hóa.

Mắc ca được xem như là một phần không thể thiếu của chế độ ăn uống lành mạnh vì nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Nó chứa chất béo không bão hòa đơn, và mức chất béo không bão hòa đơn của nó cũng tương tự như dầu ô-liu. Chúng không chứa bất kỳ cholesterol nào có hại cho cơ thể. Macadamia cũng giàu chất dinh dưỡng khác như protein, vitamin và khoáng chất.

Hạt mắc ca đang được nhiều người ưa chuộng, nhất là phụ nữ mang thai, bởi nó chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp.

Tại Việt Nam đã đưa vào trồng thử nghiệm cây macca từ những năm 1994, nhưng vài năm trở lại đây, cây mắc ca được biết đến nhiều ở khu vực Tây Nguyên vì hợp khí hậu thổ nhưỡng.

Hạt macca Việt Nam, chất lượng có thể nói không thua gì hạt macca Úc về độ tươi ngọt khi mới thu hoạch.

Nhiều người cho rằng mắc ca là "nữ hoàng" trong các loại hạt. Hạt có kích cỡ từ 2-3 cm, hình tròn, màu kem, rất thơm, mềm như bơ và tan mịn trên đầu lưỡi khi cho vào miệng. Theo tap chí Live Strong, hạt mắc ca chứa hàm lượng dinh dưỡng tương đương bơ lạc. Bơ hạt mắc ca chứa nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe, đồng thời nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng tốt đối với việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Dưới đây là những công dụng quan trọng của loại hạt này:

Hạt macca có tác dụng gì?

Hạt macca là loại hạt chứa nhiều chất béo tốt ( chất béo không bão hòa) , đây là loại chất béo mà cơ thể cần để giảm cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt giupos cho hệ thống tim mạch khỏe mạnh.

Mắc ca giúp ngăn cản sự hình thành cục máu đông, gây tắc nghẽn xơ vữa động mạch

Hạt macca là loại hạt duy nhất chứa axit palmitoleic giúp đốt cháy chất béo và kiểm soát sự thèm ăn. Đây chính là lý do bạn ăn béo mà không sợ béo.

Macca còn chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa cũng như các nguyên tố khoáng vi lượng cần thiết cho sự trao đổi chất, ngăn cản sự tấn công của gốc tự do.  Tốt cho trí não và là da của bạn.

Hạt macca là loại hạt rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc bảo vệ sức khỏe của bà bầu và trẻ nhỏ. Bổ sung hạt mắc ca thường xuyên mỗi ngày là cách ăn để phòng bệnh tích cực nhất.

www.maccaviet.com

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: